Bí kíp làm vịt quay giòn bì của siêu đầu bếp

Vịt quay là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Để có món vịt quay ngon cần đảm bảo 2 yếu tố đó là phần da vàng giòn và phần thịt mềm, dậy vị thơm ngọt tự nhiên của vịt. Phần thịt rất dễ xử lý, chỉ cần cho vào lò quay vịt rồi căn chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp là được. Tuy nhiên để có được lớp da vàng, giòn thì không phải ai cũng làm được. Bí kíp làm vịt quay giòn bì của siêu đầu bếp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, đặc biệt là với những quán ăn kinh doanh vịt quay, gà quay,…

Bí kíp làm vịt quay giòn bì của siêu đầu bếp

Hỗn hợp gia vị cần chuẩn bị để ướp 1 con vịt

  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 1 thìa muối
  • Nửa thìa tiêu xay
  • Nửa thìa hạt nêm
  • Nửa thìa bột ngọt
  • 20g hỗn hợp tạo giòn có mạch nha
  • Dầu ăn

Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị để ướp vịt

Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm có ngũ vị hương, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt rồi ướp vào phần bụng bên trong của con vịt trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Nấu hỗn hợp mạch nha tạo giòn

Đun sôi nửa lít nước nóng rồi cho mạch nha vào nấu cho tan. Khi hỗn hợp nước này còn nóng thì dùng muôi xối đều lên thân vịt đến khi da vịt săn lại.

Bước 3: Quay vịt

Cho vịt lên móc rồi treo vào lò quay vịt quay cho tới khi chín.

Bước 4: Xối mỡ để tạo độ giòn cho lớp da

Đun khoảng 1 lít dầu ăn, tới khi sôi thì dùng muôi múc dầu xối lên thân vịt đã quay cho tới khi lớp da sáng bóng và giòn.

Cuối cùng chặt vịt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Có 2 thao tác để tạo độ giòn cho lớp da vịt đó là xối mạch nha và xối dầu sôi. Bạn nên cầm phần đầu vịt rối múc hỗn hợp xối liên tục lên thân chứ không nên nhúng cả con vịt vào hỗn hợp này sẽ khiến phần thịt mất đi độ mềm và vị ngọt vốn có.

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt