Làm sao để kéo dài tuổi thọ của bếp chiên nhúng điện ?

Bếp chiên nhúng điện là thiết bị rất phổ biến với các quán ăn vỉa hè, nhà hàng…chuyên về các món chiên rán và đồ ăn nhanh như : gà rán, khoai tây chiên, nem chua, xúc xích, đậu, bò viên, cá viên.Tuổi thọ của bếp chiên nhúng điện sẽ không được kéo dài nếu như chúng ta không biết cách sử dụng và vệ sinh hợp lý.

Cách hoạt động của bếp chiên nhúng điện dựa trên nguyên lý cấp nguồn điện cho thanh nhiệt (thanh điện trở), bộ phận này tỏa nhiệt và làm sôi dầu ăn trong khoang chứa, qua đó giúp chiên rán thực phẩm.

Với nguyên lý hoạt động, thiết kế đơn giản thì sẽ là không quá khi nói rằng bếp chiên nhúng điện chẳng có gì để hỏng trừ bộ phận thanh nhiệt. Với những lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp tăng tuổi thọ của thanh nhiệt bếp chiên.

Cách vệ sinh bếp chiên nhúng điện
Cách vệ sinh bếp chiên nhúng điện

Nguồn điện cho bếp phải ổn định

Công suất của bếp chiên nhúng điện thường >2500W, vì vậy bạn cần chú ý loại dây điện có tiết diện đủ lớn và ổn định để không bị quá tải trong khi sử dụng, gây hại cho bếp và các thiết bị trong cùng nguồn điện

Nguồn điện cần ổn định
Nguồn điện cần ổn định

Chỉ được bật điện nguồn khi thanh nhiệt đã ngập trong dầu hoặc nước

Đây là loại thanh nhiệt đun sôi lại công suất rất lớn, nếu vô tình đốt ngoài không khí thì dù chỉ 30s thôi thanh nhiệt cũng sẽ bị cháy và đồng nghĩa là bếp chiên sẽ không sử dụng được cho đến khi thay thanh nhiệt mới

Thanh nhiệt luôn cần ngập trong dầu
Thanh nhiệt luôn cần ngập trong dầu

Thường xuyên vệ sinh sạch bếp và thanh nhiệt

Vệ sinh bếp rất quan trọng, sau mỗi ngày sử dụng nên chắt bỏ vụn thực phẩm rơi dưới đáy khoang dầu chiên. Đặc biệt là bộ phận thanh nhiệt phải luôn sạch sẽ, không bị bám cặn bẩn, sau 7-10 ngày sử dụng liên tục, nên vệ sinh bằng cách đổ nước dấm thanh rồi tiến hành đun sôi 3-5 phút.

Vệ sinh bằng dấm thanh, để thanh nhiệt luôn sạch sẽ
Vệ sinh bằng dấm thanh, để thanh nhiệt luôn sạch sẽ

Điện máy bảo việt chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị máy ngành thực phẩm, chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường. Ngoài  bếp chiên, chúng tôi còn sản xuất và phân phối các thiết bị khác như : tủ nấu cơmlò quay vịt , tủ trưng bàymáy vặt lông gà, vịt, chó…, tủ hấp bánh baomáy xay thịt,….với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng khách hàng.

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt

 

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT