Hướng dẫn quay vịt ngon với lò quay vịt kính xoay (A850L, A850L2, A680L)

Đối với việc quay thực phẩm nói chung hay quay vịt nói riêng tất cả đều qua 3 bước quan trọng là Tẩm ướp gia vị, làm chínlên màu.

Cách quay vịt ngon với lò quay kính xoay bạn có thể thực hiện lần lượt từng giai đoạn, không bắt buộc phải giai đoạn nào trước, giai đoạn nào sau. Trong hướng dẫn này sẽ làm lần lượt giai đoạn làm chín, sau đó lên màu thực phẩm sau.

Bước 1 – Tẩm ướp gia vị và sấy vịt

Có rất nhiều cách để quay vịt ngon, tuy nhiên tất cả đều phải trải qua bước tẩm ướp gia vị và sấy vịt, đây là bước đặc biệt quan trọng, theo từng món vịt quay nổi tiếng như vịt quay Lạng Sơn, vịt quay Bắc Kinh, nên có những tìm hiểu kỹ về các công thức tẩm ướp để đảm bảo ngon đúng vị. Có thể kể đến các gia vị đặc trưng như: lá, quả móc mật… hay các thành phần làm nên màu cho vịt như: mật ong, mạch nha hay bột hoa hiên được tẩm ướp ngay tại bước này.

Tốt nhất, nếu chưa biết nghề hãy liên hệ với các đơn vị nhà hàng có tiếng để học nghề quay vịt.

Tẩm ướp gia vị và sấy vịt
Tẩm ướp gia vị và sấy vịt

Sau khi tẩm ướp, phơi (sấy) khô vịt trước quay bằng cách treo ra bên ngoài không khí rồi dùng quạt thổi thẳng vào vịt cho đến khi thấy phần da vịt khô, ở trong bụng vịt không còn nước.

Một cách khác có thể tận dụng chính là kính xoay để sấy bằng cách treo vịt vào giá trong lò, bật đèn chiếu sáng và công tắc quay. Dưới tác dụng của nguồn nhiệt phát ra từ đèn trong lò thì chỉ cần quay 40-50 phút là vịt đã có thể khô đạt yêu cầu.

Bước 2: Làm chín vịt

Ở bước này, treo vịt vào giá treo, nên để khoảng cách giữa các móc treo vịt khoảng 3-5cm và bắt đầu gia nhiệt bằng gas, than hay đồng thời cả gas và than.

Bật công tắc quay giá treo và tắt đèn trong lò, duy trì nhiệt độ trong lò luôn ở 100-120 độ C trong thời gian 35-40 phút để vịt chín hoàn toàn bằng cách vặn to nhỏ núm vặn gas (đối với dùng gas) hoặc đóng một phần cửa gió bếp than (đối với dùng than).

Làm chín vịt bằng lò quay vịt kính xoay
Làm chín vịt bằng lò quay vịt kính xoay

Lưu ý:  Cần hạn chế tối đa số lần mở cửa lò để không làm mất nhiệt đối lưu trong lò.

Bước 3: Lên màu cho vịt

Đây là bước đặc biệt quan trọng khi nó lên màu cho món vịt nướng. Vịt gia vị có ngon như thế nào mà màu không đẹp thì các thực khách cũng không sẽ không quan tâm.

Lên màu cho vịt quay đẹp mắt, gnon hơn
Lên màu cho vịt quay đẹp mắt, ngon hơn

Để lên màu vịt,  tiến hành tăng nhiệt trong lò lên 230-250 độ C và duy trì nhiệt độ này trong thời gian từ 10-15 phút liên tục.

* Lưu ý : tuyệt đối không gây mất nhiệt đột ngột như mở cửa hay ngắt nguồn nhiệt. Đến khi vịt vàng, màu óng đẹp thì hoàn thành toàn bộ món vịt quay bằng lò inox kính xoay. Tiến hành tắt các nguồn nhiệt trong lò như than hoặc gas, bật đèn chiếu sáng trong lò nhằm giữ nóng và tăng tính thẩm mỹ cho món vịt quay.


Điện máy bảo việt chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị máy ngành thực phẩm, chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường. Ngoài  lò quay vịt , chúng tôi còn sản xuất và phân phối các thiết bị khác như : tủ nấu cơmtủ trưng bàybếp chiênmáy vặt lông gà, vịt, chó…, tủ hấp bánh baomáy xay thịt,….với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng khách hàng.

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt

 

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT