Công thức làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn không cần chỉnh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn ngon nổi tiếng ở vùng Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh. Nó đã từng là một món ăn chuyên dùng để phục vụ Hoàng Gia, quan lại và những người cực giàu trong xã hội phong kiến Trung Quốc. Ngày nay, vịt quay Bắc Kinh là món ăn ngon nổi tiếng trên toàn thế giới.

Công thức làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn không cần chỉnh
Vịt quay Bắc Kinh là món ăn ngon nổi tiếng toàn thế giới

Đặc trưng của món vịt quay này là lớp da vịt giòn có màu cánh gián hấp dẫn, phần thịt mềm không bị khô và có vị ngọt đậm đà. Tại các nhà hàng lớn chuyên phục vụ vịt quay Bắc Kinh người ta lạng thịt và da riêng, bày ra đĩa ăn kèm bánh tráng mềm hay còn gọi là bánh bạc bỉnh. Phần xương được tách riêng để nấu các món súp. Thịt vịt thái mỏng, cuộn trong bánh tráng ăn kèm với hành và dưa chuột, chấm cùng nước tương.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt quay Bắc Kinh

  • Vịt: Nên chọn những con vịt đực lớn, phần da bụng và da cổ dày, ức tròn, xách con vịt lên thấy nặng tay để khi quay con vịt ít ra nước, miếng thịt chắc và ngọt.
  • Gia vị cần dùng để ướp vịt gồm có dấm trắng, dầu hào, ngũ vị hương, mạch nha, rượu nấu ăn.
  • Dầu ăn
Công thức làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn không cần chỉnh
Chọn con vịt lớn để món vịt quay Bắc Kinh ngon hơn

Cách thực hiện món vịt quay Bắc Kinh

Vịt mua về làm sạch lông, mổ moi bỏ ruột, cuống họng và lưỡi

Pha 2 thìa dấm vào 2 lít nước, cho vịt vào ngâm trong 60 phút rồi vớt ra, treo vịt khoảng 30 phút cho thật ráo nước.

Gia vị ướp phần bụng vịt: Trộn 4 thìa dầu hào + 1,5 thìa rượu nấu ăn + 1,5 thìa ngũ vị hương rồi xoa đều vào bụng vịt. Nên massage để các thớ thịt ngấm đều gia vị, khi chín thịt sẽ ngon hơn. Xoa gia vị xong thì khâu kín phần bụng vịt lại.

Gia vị ướp phần da tạo màu và tạo độ giòn: Trộn 3 thìa mạch nha + 1 thìa dấm pha vào nửa bát nước sôi rồi quết đều và liên tục lên bề mặt con vịt cho phần da săn lại. Đợi làm xong thì treo vịt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tại các nhà hàng chuyên phục vụ vịt quay Bắc Kinh, người ta thường treo vịt trong hầm lạnh 3 ngày 3 đêm để khi quay da vịt giòn nhưng thịt vẫn mềm. Vì vậy, nếu có thể đảm bảo được vịt không bị ôi thiu thì cứ treo để vịt càng ngấm gia vị càng tốt.

Khi vịt đã được ướp gia vị xong thì treo vào lò quay vịt rồi bắt đầu quay. Thời gian quay trung bình 1 mẻ từ 30 đến 35 phút. Trước khi lấy vịt thì chỉnh lửa trong lò ở mức to nhất, mở cửa để hơi nước bốc ra ngoài để con vịt ráo nước và giữ được độ giòn cho lớp da.

Để tiếp tục tạo độ giòn cho lớp da, đun dầu ăn thật sôi sau đó 1 tay cầm đầu vịt, tay kia múc dầu xối dọc theo thân vịt. Làm đều và liên tục đến khi lớp da nóng và giòn là được sau đó treo lên để con vịt ráo dầu và không bị ngán mỡ.

Công thức làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn không cần chỉnh

Lưu ý: Các loại gia vị trên đây được tính cho 1 con vịt. Bạn cần làm bao nhiêu con vịt thì cứ thế mà nhân lên.

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt