Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng Bavisun 6L

Sử dụng bếp chiên nhúng Bavisun 6L sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm như: nhỏ gọn, dễ di chuyển, làm sạch nhanh.

Bếp chiên nhúng Bavisun 6l được sử dụng rộng rãi cho các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng đồ ăn nhanh, quán ăn vặt, bếp ăn tập thể hoặc sử dụng trong gia đình. Bếp được dùng cho các món chiên nhúng như xôi chiên, gà rán KFC, xúc xích rán, nem chua rán. Ngay trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu cách sử dụng bếp chiên nhúng Bavisun 6L

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng Bavisun 6L

Khi sử dụng bếp chiên nhúng Bavisun 6L thì đổ dầu ngập thanh nhiệt, cắm điện rồi điều chỉnh nhiệt độ bằng núm vặn.

Hướng dẫn sử dụng Bếp chiên nhúng Bavisun 6L

Sử dụng thực tế của bếp chiên nhúng Bavisun 6L

Chỉnh nhiệt trong khoảng 170-180 độ C. Ở nhiệt độ này, bề mặt của thực phẩm sẽ chín ngay lập tức đồng thời tạo ra một lớp màng chắn không cho dầu ngấm vào trong giúp món ăn của bạn giòn nhưng không ngấy. Có thể tăng nhiệt độ lên với tùy từng loại món ăn khác.

Xếp thực phẩm vào giỏ chiên, đợi dầu sôi thì nhúng giỏ chiên đã chứa thực phẩm vào dầu. Lưu ý là thực phẩm phải đảm bảo chìm hoàn toàn trong dầu thì món ăn mới chín đều và ít bị ngấm dầu. Khi thức ăn chín thì nhấc giỏ và móc lên cho ráo dầu, vặn núm chỉnh nhiệt về mức 0. Khi thực phẩm đã ráo dầu, bày thức ăn ra đĩa.

Bếp chiên nhúng Bavisun 6L

Hình ảnh thực tế của bếp chiên nhúng Bavisun 6L

Hướng dẫn cách vệ sinh bếp chiên nhúng Bavisun 6L

Để vệ sinh sau khi sử dụng bếp chiên nhúng Bavisun 6L, ngắt nguồn điện để tránh gây hở điện trong quá trình vệ sinh. Đợi khoảng 5 – 10 phút cho dầu chiên nguội bớt thì nhấc hẳn bộ gia nhiệt ra ngoài, nhấc khoang chiên lên để lấy dầu thừa ra. Ở phần bảng điều khiển, nếu không bị dầu bắn lên thì chỉ cần dùng khăn mềm hoặc giấy ăn lau sạch là được. Hạn chế không nên để bộ phận này tiếp xúc với nước để tránh chập điện. Các bộ phận khác của bếp chỉ cần dùng nước rửa bát và vải mềm để làm sạch dầu mỡ rồi rửa lại với nước sạch là được. Không nên sử dụng những miếng rửa bát cứng, vì chúng có thể khiến cho bếp bị xước, mất thẩm mỹ. Cuối cùng, đặt bếp ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bài viết có liên quan


ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt