Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt kính xoay (A850L, A850L2, A680L)

Lò quay vịt kính xoay là dòng lò quay vịt hiện đại nhất hiện nay, với việc quay được khá nhiều vịt, cùng với việc trưng bày rất đẹp mắt…Tuy việc sử dụng lò quay vịt kính xoay không quá phức tạp, nhưng người sử dụng cũng cần phải lưu ý để việc sử dụng lò được tốt nhất, đảm bảo lâu bền nhất

LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT LÒ QUAY VỊT KÍNH XOAY

  • Việc sử dụng lò quay vịt kính xoay model A850L, A850L2 có thể sử dụng đốt gas hoặc than hoặc đồng thời cả 2 loại nhiên liệu cùng lúc.
  • Tăng chỉnh lại cao độ của các tầng giá trong lò theo kích thước khi treo của từng loại thực phẩm, sau đó siết chặt bu lông lại để không bị rung lắc trong quá trình quay.
  • Đối với dùng than: sử dụng than hoa (than củi) để đúng hương vị món ăn nhất.
Lưu ý khi lắp đặt lò quay vịt kính xoay
Lưu ý khi lắp đặt lò quay vịt kính xoay
  • Đối với dùng gas: cấp nguồn gas qua dây van gas gia đình, tuyệt đối không sử dụng van gas công nghiệp
Van gas gia đình và van gas công nghiệp
Van gas gia đình và van gas công nghiệp
  • Cần siết chặt các đai dẫn gas để không bị rò gas trong quá trình sử dụng và nhớ ấn khóa an toàn trước khi bật đánh lửa gas.
Siết chặt đai dẫn gas
Siết chặt đai dẫn gas
  • Nếu khu vực của bạn hay bị mất điện, đặc biệt nếu bạn chỉ dùng gas thì cần chuẩn bị Ắc-quy để làm nguồn cấp dự phòng cho lò những lúc mất điện

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ QUAY VỊT KÍNH XOAY

Bước 1: Chuẩn bị quay, đổ nước vào máng hứng mỡ

Để dễ dàng cho việc vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng, cần đổ nước vào máng hứng mỡ dưới đáy lò. Cần kiểm tra van xả đáy trước phải được khóa lại trước khi đổ nước. Tiến hành đổ nước vào máng hứng dầu mỡ sao cho nước chảy đều vừa đủ hết trong lòng máng.

Máng hứng dầu mỡ của lò quay vịt kính xoay
Máng hứng dầu mỡ của lò quay vịt kính xoay

Không nên đổ quá đầy sẽ bởi nước sẽ có thể ngấm tràn lên lò than. Cũng không nên đổ quá ít nước bởi trong quá trình quay, nước sẽ bị bay hơi có thể làm cạn nước, mỡ từ thực phẩm quay rơi xuống máng sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh lò.

Nước đổ vào lò nên lấy nước sạch để tránh mùi lẫn vào thực phẩm quay.

Bước 2: Bắt đầu đốt nhiệt

Đối với dùng than: với lượng than đầy đến miệng bếp than, khoảng 2,5-3 kg than đã đủ cho 1 mẻ quay nướng trong 50 phút. Có thể đưa bếp than ra khỏi lò rồi nhóm lửa, đến khi than cháy hồng thì đưa bếp vào trong lò, ngoài ra nhóm trực tiếp khi bếp đặt trong lò, đợi khói bay hết khỏi lò thì bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.

Lò than của lò quay vịt kính xoay
Lò than của lò quay vịt kính xoay

Đối với dùng gas: bật núm vặn gas ở bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ, (tương tự như bếp gas gia đình) đến khi lửa được đốt hồng đá nhiệt ở và trong lò bay hết lượng gas thừa bay ra khi đánh lửa thì bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.

Lưu ý: khi bắt đầu mở gas, có thể bật đánh lửa nhưng không cháy do gas chưa được cấp đủ vào buồng đốt gas, nên để mở gas cấp đủ khoảng 5-10 giây, sau đó bật đánh lửa tiếp đến khi cháy đá nhiệt.

Bước 3: Đưa thực phẩm vào lò

Thực phẩm cần được ướp gia vị trước khi đưa vào lò, có thể là vịt, gà, thịt miếng, thịt tảng được móc chắc chắn trước khi treo vào giá. Nếu nướng cá cần cho vào vỉ kẹp cá rồi treo lên như đối với các món khác.

Đưa thực phẩm vào lò để quay, nướng
Đưa thực phẩm vào lò để quay, nướng

Khoảng cách giữa thực phẩm sau khi phải cách nhau từ 5-10 cm để nhiệt luôn được tiếp xúc toàn bộ với thực phẩm, từ đó thực phẩm được lên màu đều và đẹp.

Bước 4: Quay nướng thực phẩm

Đóng cửa lò quay lại và bật công tắc quay giá treo trong lò. Trong khi quay cần hạn chế tối đa việc mở cửa lò sẽ gây mất nhiệt đột ngột làm ảnh hưởng không tốt quá trình chín và lên màu của thực phẩm.

Quay, nướng thực phẩm
Quay, nướng thực phẩm

Tùy theo cách thức gia nhiệt, nhiệt độ nướng của từng loại thực phẩm nên cần thường xuyên kiểm tra nhiệt trong lò qua đồng hồ nhiệt để thực phẩm được chín đều và đẹp nhất.

Lưu ý:

– Để bóng đèn đươc bền thì bạn không nên bật đèn trong quá trình này, chỉ nên bật đèn khi đã dừng gia nhiệt.

– Ở bước này nhiệt độ trong lò rất cao, có thể đến 300 độ C, nên bên ngoài lò rất nóng, đặc biệt là các lò quay có 1 lớp kính như các model: BV-A850L, hay BV-A680L, vì vậy tuyệt đối không được chạm tay trực tiếp vào lò quay vịt, nếu làm không đúng cách có thể gây bỏng.

Bước 5: Giữ nóng và trưng bày thực phẩm

Sau khi thực phẩm chín thì tắt các nguồn nhiệt chính như gas để tiết kiệm nhiên liệu đốt. Bật công tắc đèn trong lò để vừa giữ nóng thực phẩm vừa chiếu sáng giúp thực phẩm treo trong lò bắt mắt và ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra cũng có thể bật công tắc quay giá treo trong lò để thêm phần sinh động và nổi bật cho nhà hàng.

Bật đèn và trục xoay để trưng bày đẹp mắt
Bật đèn và trục xoay để trưng bày đẹp mắt

CÁCH VỆ SINH LÒ QUAY VỊT KÍNH XOAY

Ngay sau mỗi lần sử dụng lò quay vịt kính xoay, lò cần được vệ sinh sạch sẽ ngay. Trước khi vệ sinh, ngắt hết tất cả nguồn điện cấp vào lò, xả hết nước trong máng hứng dầu mỡ và xịt rửa sạch bằng nước.

Vệ sinh lò quay vịt kính xoay
Vệ sinh lò quay vịt kính xoay

Để lau kính dùng khăn mềm thấm nước ấm lau sạch các vết dầu, mỡ. Lưu ý: không nên lau bằng nước rửa kính vì ngoài lý do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì nước rửa kính sẽ làm ăn mòn lớp tráng phủ của kính, về lâu dài sẽ làm kính bị đục.


Điện máy bảo việt chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị máy ngành thực phẩm, chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường. Ngoài  lò quay vịt , chúng tôi còn sản xuất và phân phối các thiết bị khác như : tủ nấu cơmtủ trưng bàybếp chiênmáy vặt lông gà, vịt, chó…, tủ hấp bánh baomáy xay thịt,….với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng khách hàng.

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt

 

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT