Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm Bavico đúng cách

Sử dụng tủ nấu cơm đang là giải pháp được các nhà hàng, quán ăn cực kỳ ưa chuộng, bởi những lợi ích mà tủ mang lại so với nồi nấu cơm công nghiệp: dùng để nấu hấp nhanh chóng tất cả các món ăn, năng suất lớn, thời gian nấu chín nhanh…

Việc sử dụng tủ nấu cơm Bavico không khó, nhưng để tủ có tuổi thọ lâu dài và tiết kiệm khi sử dụng thì không phải ai cũng biết. Thì ngay trong bài viết này Máy Bảo Việt sẽ chia sẻ tới các bạn “Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm Bavico” chi tiết  và đúng cách nhất.

Lắp đặt nhiên liệu: Gas, điện để sử dụng tủ nấu cơm Bavico

Đối với điện thì sẽ có loại điện 1 pha (điện sinh hoạt) hoặc 3 pha (điện công nghiệp), thì đối với mỗi loại sẽ có dây điện chờ khác nhau để đấu vào Áp-to-mát.

Đường cấp điện( loại 3 pha) được chờ sẵn để sử dụng tủ nấu cơm Bavico

Ngoài ra cũng sẽ có nhiều tính năng với tủ sử dụng điện này như hẹn giờ, đặt nhiệt độ… Vì vậy trước khi sử dụng thì bạn nên liên hệ với nhân viên bán hàng để được hướng dẫn rõ ràng và chính xác nhất.

Đối với gas, phải chọn đầu nối đường cấp gas với bình gas thông thường( giống bếp gas gia đình). Lưu ý không sử dụng với khí biogas. bao bì nhựa pvc

Khi lắp đặt cần chú ý là đối với tủ nấu cơm Bavico phải chọn đúng loại van gas. Trên thị trường phổ biến có 2 loại van gas công nghiệp và van gas gia đình :đó là van loại gia đình thường hình như cái đĩa, thường được dùng trong các bếp gas gia đình và rất tiết kiệm gas. Van công nghiệp như giống cái chuông, loại này chay lớn hơn nhưng lại khá tốn gas.

Dùng van gas gia đình khi sử dụng tủ nấu cơm Bavico dùng gas

Riêng đối với tủ nấu cơm Bavico được thiết kế sẽ sử dụng với van gas gia đình (van hình đĩa) kết hợp với giàn đốt lên tới 13 đầu đốt nên rất tiết kiệm gas mà lại nấu chín đồ ăn nhanh không thua kém gì khi dùng van gas công nghiệp

Lắp đường cấp nước trước khi sử dụng tủ nấu cơm Bavico

Trong bất kỳ tủ cơm Bavico chúng tôi sẽ có cung cấp 1 đầu nối để đấu vào đường chờ nước phía sau, sẽ giúp việc nối dây ống mềm thuận tiện hơn. Sau khi nối đường cấp nước xong, mở đường cấp nước, và tủ sẽ được cấp nước tự đồng hoàn toàn qua van phao trong khoang chứa, khi đủ nước, phao sẽ tự động ngắt nguồn vào. bao bì carton

Cung cấp đường cấp nước khi sử dụng tủ nấu cơm Bavico, để tủ tự động cấp nước khi thiếu nước

Trong một vài trường hợp như phải di chuyển tủ cơm đi một chỗ mà không có đường ống cấp nước sẵn thì có thể đổ nước trực tiếp vào khoang chứa nước. Để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, đổ nước sao cho cách miệng khoang chứa một khoảng 1-2cm là đủ. Với cách này bạn cần lưu ý kiểm tra và tiếp nước thường xuyên, không để nó xuống quá thấp sẽ gây cháy hoặc thủng đáy tủ.

Đổ nước vào khoang chứa nước khi sử dụng tủ nấu cơm Bavico

 Với nguồn nước cấp vào tủ phải nên là phải là nước sạch, tránh sử dụng các nguồn nước nhiễm mặn hay nhiễm phèn.

Chuẩn bị thực phẩm cần nấu    

Tuỳ theo món, các bạn thể dùng 1 trong 3 loại khay sau đây:

          Khay nấu cơm tiêu chuẩn: có kích thước là 40x60x5cm, với khay này chỉ dùng để nấu cơm với công suất nối tối đa mỗi khay khoảng khoảng 3-3,5kg gạo.

          Khay nấu cơm loại lớn (khay 5kg) kích thước: 40x60x7cm, với khay này có kích thước tương đồng với khay tiêu chuẩn nhưng sâu hơn 2cm. Vì vậy bạn có thể nấu tối đa 5kg gạo cho mỗi chiếc khay loại lớn

          Khay hấp: có các kích thước tương đồng với khay tiêu chuẩn là 40x60x5cm nhưng lại có lỗ thủng giúp hơi tiếp xúc đều các thực phẩm hấp đặt trên khay.  Với loại khay này sẽ dùng để hấp chín các món như: xúc xích, gà, hải sản, đồ xôi, bánh bao…

Lưu ý lựa chọn loại khay phù hợp với từng mục đích sử dụng tủ nấu cơm Bavico

          – Xếp các thực phẩm vào khay đặt ngay ngắn vào phía trong tủ, đóng cửa tủ, khoá chặt các bánh xe ở chân tủ lại.

          – Lưu ý hướng van xả áp của tủ có thể ở trên nóc hoặc phía sau lưng tủ, khi sôi nước van này sẽ xả hơi nóng ra tại đây. Vì vậy bạn cần chú ý để van này hướng vào khu vực thoáng mát để không làm hư hại tủ và các thiết bị xung quanh.

Bắt đầu nấu chín

          Đối với gas: mở van gas, chốt an toàn ở van gas và bật núm vặn gas ở tủ. Có thể kiểm tra lửa thông qua lỗ nhỏ ngay cạnh núm vặn gas. Sau khi gas cháy thì chờ thực phẩm chín.

 

Kiểm tra lửa qua lỗ nhỏ khi sử dụng tủ nấu cơm Bavico

Đối với điện: bật at-to-mat, đặt thời gian, nhiệt độ, bật at-to-mat và chờ thời thực phẩm chín. Có thể tham khảo bảng thời gian phía sau đây:

STT Món ăn Thời gian chín
1 Cơm trắng 40 – 60 phút
2 Cơm rượu 50 – 80 phút
3 Xôi 40 – 60 phút
4 Bánh bao 20 – 40 phút
5 Gà, thịt heo 20 – 40 phút
6 Hải sản các loại 15 – 25 phút
7 Giò, chả, xúc xích 50 – 80 phút

Bảng điều khiển aptomat sẽ đem lại ưu điểm lớn khi sử dụng tủ nấu cơm Bavico

Lưu ý: Trong quá trình nấu cần chú ý hạn chế mở cửa tủ.

Ngoài ra, sau thời gian sử dụng, roăng cao su bị ngót có thể bị thoát hơi ra ở chỗ mép cánh tủ thì bạn không nên quá lo lắng. Với trường hợp này thì có thể dùng bộ dụng cụ lục giác để tăng chỉnh độ chặt của cánh tủ là được.

Sau khi thực phẩm chín trước khi lấy thực phẩm ra cần phải ngắt gas hoặc nguồn điện. Khi mở tủ tránh đứng phần ngay trước phần khoá tủ sẽ có thể bị hơi nóng phả vào gây bỏng.

Vệ sinh ngay sau khi sử dụng tủ nấu cơm Bavico

         Cần vệ sinh tủ thường xuyên sau mỗi lần sử dụng bằng cách mở van xả đáy dưới tủ, rồi vệ sinh sạch bằng nước.

          Cứ sau 15 ngày thì nên pha thêm dấm chua (dấm thanh) cùng nước, rồi đun sôi để làm sạch các cặn bám vào buồng đốt hoặc thanh nhiệt giúp tăng tuổi thọ của tủ.

Qua bài viết này Máy Bảo Việt tin chắc bạn đã nắm được cách sử dụng tủ nấu cơm Bavico đúng cách nhất, để thực phẩm được chế biến bởi tủ luôn ngon, cũng như độ bền của tủ nấu cơm Bavico cũng bền lâu hơn.

Bài viết có liên quan:


ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt