Lò quay vịt inox – đánh giá chi tiết

Được rất nhiều các nhà hàng vịt quay Bắc Kinh hay vịt quay Lạng Sơn tin tưởng sử dụng, lò quay vịt inox hay còn gọi là lu quay vịt inox có điều gì đặc biệt. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này.

Đánh giá chi tiết Lò quay vịt inox
Đánh giá chi tiết Lò quay vịt inox

Cấu tạo của lò quay vịt inox

Trên hình là sản phẩm lò quay vịt không khói inox có đường kính 80cm. Với chiếc lò này, có thể quay cùng lúc lên đến 8 con vịt trong thời gian chỉ từ 40-50 phút/mẻ.

Toàn bộ lò được làm bằng inox 2 lớp, ở giữa là lớp foam giữ nhiệt. Do vậy thực phẩm nướng trong lò luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, với chiều dày thành lên đến 4cm nên lò giữ nhiệt rất tốt,  hạn chế được tối  đa lượng nhiệt mất ra ngoài môi trường, từ đó tiết kiệm được chi phí cho nhiên liệu đốt.

Cấu tạo Lò quay vịt inox
Cấu tạo Lò quay vịt inox

Lò cấu tạo theo từng bộ phận riêng biệt rồi ráp với nhau bằng các gờ, khớp khá thông minh, các bộ phận đều có tay nắm riêng biệt, nhờ đó mà việc vệ sinh hay di chuyển lò trở nên rất dễ dàng. Phần đáy lò được gắn với 3 chân inox vô cùng vững chãi. Xung quanh bếp than dặt giữa lò có máng hứng mỡ của thực phẩm nhỏ xuống khi nướng, không còn hiện tượng mỡ rơi xuống bếp than nên sẽ không còn khói trong quá trình nướng.

Hệ thống gia nhiệt của lò quay vịt inox

Ở chính giữa trung tâm lò, phía trong là bếp than đối với lò dùng than hoặc mâm gas đối với lò dùng gas. Cũng như các bộ phận khác, bếp than cũng có thể nhấc rời ra mà không gặp chút khó khăn nào.

Toàn bộ không gian trong lò gần như kín tuyệt đối, thiết kế lò hình tròn nên nhiệt luôn được tuần hoàn lưu thông trong lò. Vì vậy nhiệt trong lò có thể đạt trên 300 độC, do đó thực phẩm luôn giữ được hương vị,chín đều và tiết kiệm nhiên liệu. Không những vậy, nguồn nhiệt ở giữa nên thực phẩm sẽ được chín nhanh hơn, màu thực phẩm sau khi nướng cũng sẽ được vàng đều hơn.

Hệ thống gia nhiệt Lò quay vịt inox
Hệ thống gia nhiệt Lò quay vịt inox

Thân lò được bố trí 1 đồng hồ đo nhiệt hiển thị chính xác nhiệt độ trong lò, từ đây bạn có thể dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ theo từng món quay nướng. Ngoài ra, ở phía dưới có cửa tiếp than. Do vậy, trong quá trình nướng bạn cũng có thể tiếp than mà không gặp chút khó khăn nào.

Cách sử dụng của lò quay vịt inox

Đế sử dụng lò, tiến hành nhóm bếp than (đối với lò dùng than) hoặc bật gas công tắc gas (đối với lò dùng gas). Sau khi than cháy hồng và khói bay khỏi hết khỏi lò, từ miệng lò, đưa thực phẩm treo vào giá trong lò và đậy nắp để bắt đầu quá trình quay nướng. Ở trên bộ phận nắp lò có một cửa của lỗ nhỏ, tùy theo quá trình gia nhiệt của từng món quay nướng, bạn có thể mở cửa lỗ này để thông hơi hoặc giảm nhiệt trong lò một cách từ từ.

Cách sử dụng Lò quay vịt inox
Cách sử dụng Lò quay vịt inox

Lưu ý: để dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, trước khi sử dụng bạn nên đổ chút nước vào máng hứng dầu, mỡ phía dưới đáy lò. Sau khi sử dụng xong, chỉ cần xả hỗn hợp này đi qua van xả đáy được đặt phía dưới dáy lò.

Ưu điểm của lò quay vịt inox

Nếu so sánh với việc sử dụng lu đất truyền thống thì lò quay vịt inox mang lại rất nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như:

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn rất nhiều
  • Dễ sử dụng và vệ sinh hơn
  • Thực phẩm quay nướng trong lò chín đều và lên màu đẹp hơn
  • Tiết kiệm được không gian bếp
Ưu điểm Lò quay vịt inox
Ưu điểm Lò quay vịt inox

Nhược điểm của lò quay vịt inox

Tuy vậy, lò quay inox vẫn còn một số nhược điểm sau:

  • Do lò được thiết kế inox kín toàn xung quanh nên thực phẩm trong quá trình quay sẽ không thể quan sát được từ phía bên ngoài vào. Khi cần kiểm tra thực phẩm trong quá trình nướng phải mở nắp lò, điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình đốt nhiệt trong lò.
  • Ngoài ra với lò kín toàn bộ vậy nên cũng việc trưng bày thực phẩm quay nướng không được tối ưu.
  • Chân lò không được thiết kế bánh xe nên khi cần di chuyển nhanh, nhất là trong khi đang nướng thì sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Lò quay vịt inox là một giải pháp vô cùng tốt để thay thế cho lu đất truyền thống. Sản phẩm rất phù hợp với các nhà hàng, quán ăn có các món nướng như gà, lợn, trâu… mà không cần phải trưng bày hay việc trưng bày được độc lập với việc quay nướng.

Video đánh giá chi tiết lò quay vịt inox


Điện máy bảo việt chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị máy ngành thực phẩm, chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường. Ngoài  lò quay vịt , chúng tôi còn sản xuất và phân phối các thiết bị khác như : tủ nấu cơmtủ trưng bàybếp chiênmáy vặt lông gà, vịt, chó…, tủ hấp bánh baomáy xay thịt,….với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng khách hàng.

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT