Nấu cơm bằng tủ nấu cơm Bavico có ngon không?

Tuy tủ nấu cơm Bavico hiện nay được các nhà hàng, quán ăn sử dụng rộng rãi nhưng chắc vẫn sẽ có không ít người còn băn khoăn không biết dùng như thế nào, liệu nấu cơm có ngon không, nấu có nhanh không? Trong bài viết “Nấu cơm bằng tủ nấu cơm Bavico có ngon không?” của  Máy Bảo Việt sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Nấu cơm bằng tủ nấu cơm Bavico

Trước hết bạn cần biết về các công đoạn nấu cơm với tủ nấu cơm Bavico

Nấu cơm bằng tủ nấu cơm Bavico 12 khay dùng gas

Về cách nấu cơm bằng tủ cơm Bavico cũng không khó. Vo gạo và cho nước như nấu với nồi cơm bình thường nhưng khác biệt ở đây là cho gạo vào các khay của tủ.Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm Bavico

Nấu cơm bằng tủ nấu cơm Bavico: vo gạo và đổ nước trực tiếp trong khay

Sau đó đặt các khay này trực tiếp vào trong tủ. Đổ nước vào khoang chứa phía dưới, rồi bật gas để giàn đốt ở trong khoang chứa sẽ đun sôi nước, bốc hơi và làm chín các khay cơm được đặt ở trên.

Với thiết kế của tủ sẽ đặt các khay theo từng tầng, thì không ít người sẽ thắc mắc liệu cơm trong khay khác nhau có được chín đồng đều không? liệu có chuyện cơm ở khay trên thì khô, mà ở khay dưới thì nát hay không? Để giải đáp câu hỏi trên theo thì Máy Bảo Việt sẽ thử 2 khay cơm cùng lúc với 2 vị trí mà được cho là khó nấu nhất là ở trên và ở dưới cùng.

Hai vị trí được coi là khó nấu nhất khi nấu cơm bằng tủ nấu cơm Bavico sẽ ra sao?

Sau khi bật gas thì đối với tủ 12 khay, thường sẽ mất khoảng 40 phút là cơm chín, sau khi cơm chín thì tắt gas.

Với tủ nấu cơm Bavico sẽ không cần phải đảo cơm. Khoảng thời gian để cơm chín có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn 5-10 phút tuỳ theo số khay cơm hoặc loại gạo dùng để nấu.

Về phần nhiên liệu với loại tủ dùng gas thực tế sử dụng thì mỗi mẻ cơm ta sẽ chỉ tốn khoảng chỉ từ 0,6- 0,8 kg gas, tiết kiệm một nửa nếu so với nấu bằng tủ cơm dùng kiểu bếp gas công nghiệp ngày trước.

Với giá gas hiện nay khoảng 300.000 đồng/ bình 12 kg. Thì mỗi mẻ ta chỉ mất cỡ khoảng 15.000- 20.000 đồng cho 1 mẻ 40kg gạo, không hề đắt cho tất cả những khả năng mà tủ mang lại. Không những chỉ nấu được cơm, người dùng còn có thể hấp xôi, gà, rau củ quả, hải sản… và rất nhiều món khác.

Sau khi cơm chín, sẽ thấy cơm chín đều trên toàn bộ khay cho dù ta không đảo trong quá trình nấu. Khi đảo cơm sẽ thấy cơm chín rất đều, dậy mùi thơm, không hề có dấu hiệu bị nát hay khô cho dù ở 2 khay với 2 vị trí khác nhau. Hoàn toàn không có cháy ở đáy khay. Cơm khi sử dụng có độ tơi, mùi thơm.

Cơm thành phẩm khi được nấu bằng tủ nấu cơm Bavico

Với chất lượng cơm cho ra như thế này thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tủ nấu cơm trong các nhà hàng, quán ăn, căng tin trường học để thay thế hoàn toàn các cách nấu cơm bằng xoong hay nồi kiểu cũ. Đặc biệt nó lại không hề có cháy cơm giúp chúng ta tiết kiệm một lượng cơm không ít nữa.

Bài viết có liên quan 


ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt