Hướng dẫn nấu cơm với tủ nấu cơm Bavico

Tủ nấu cơm Bavico đang phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn bởi sự tiện dụng. Ngoài nấu cơm ra tủ còn dùng để hấp rất nhiều các thực phẩm khác như hấp xúc xích, hải sản…trong bài viết này Máy Bảo Việt sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu cơm bằng tủ nấu cơm Bavico.

Cách lắp đặt tủ nấu cơm

Trước khi sử dụng cần lắp đặt tủ với các nguồn nhiên liệu đốt. Với tủ nấu cơm Bavico sẽ có 2 nhiên liệu: gas và điện. Lắp đặt tủ nấu cơm Bavico dùng gas rất dễ dàng, chỉ cần đấu gas vào đường cấp đã chỡ sẵn trước tủ. Còn với tủ nấu cơm Bavico dùng điện, các bạn có thể liên hệ với đơn vị bán hàng. Nhưng trước khi sử dụng các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tủ phải được đặt ở nơi bằng phẳng, trước khi sử dụng phải khoá các bánh xe ở chân tủ.

Nơi đặt tủ phải đảm bảo không bị mưa nắng, thoáng mát, đặc biệt là hướng vị trí van xả hơi phải thông thoáng để không bị gây hư hại cho tủ và các vật dụng xung quanh.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

Hình ảnh thực tế của tủ nấu cơm Bavico dùng gas

Chuẩn bị tủ và nguyên liệu 

  • Chuẩn bị tủ nấu cơm

Bắt đầu sử dụng tủ nấu cơm Bavico, ta khoá các bánh xe cho tủ không bị di chuyển. Rồi mở khoá để nước được cấp tự động vào khoang chứa ở dưới đáy tủ, trong trường hợp mà không lắp được cấp nước phía sau tủ thì có thể đổ trực tiếp nước sao cho gần đầy chăt ngăn chứa

tủ nấu cơm giá rẻ

Đổ nước trực tiếp vào khoang chứa của tủ nấu cơm Bavico

Đối với cách này thì yêu cầu cần thường xuyên kiểm tra lượng nước bởi trong quá trình nấu, nước bay hơi và cạn đi sẽ có thể bị cháy giàn đốt và thủng đáy tủ.

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Cũng giống cách nấu cơm với xoong gang hay nồi nấu điện thông thường thì nấu cơm với tủ cũng tương tự như vậy. Vo(đãi) gạo sạch sẽ, sau đó thì đổ vào khay, san đều và cho nước như bình thường.

tủ nấu cơm công nghiệp

Vo(đãi) gạo trong khay khi nấu cơm với tủ nấu cơm Bavico

Với khay tiêu chuẩn thường dùng sẽ nấu khoảng 3kg gạo. Còn nếu muốn nấu nhiều hơn thì bạn nên dùng khay nấu lớn, sâu hơn khay tiêu chuẩn 2cm cho ra được lượng gạo lên đến 5kg.

Sau đã cho gạo, nước đầy đủ thì đặt các khay này ngay ngắn vào trong tủ, rồi đóng chặt cửa tủ lại.

Hướng dẫn nấu cơm

Để bắt đầu nấu cơm, mở bình gas, bật núm vặt gas ở trước mặt tủ. Có thể kiểm tra xem gas đã cháy bằng cách nhìn qua lỗ nhỏ ngay cạnh núm vặn gas.

tủ nấu cơm dùng gas

Kiểm tra xem lửa đã cháy chưa bằng cách nhìn qua lỗ nhỏ với tủ nấu cơm Bavico dùng gas

Và đợi cơm chín. Tùy theo loại gạo, số lượng khay nấu thường thì mỗi mẻ chỉ từ 40-50 phút.

Sau khi cơm chín thì tắt gas, và mở tủ lấy khay cơm ra. Lưu ý khi mở cửa tủ lấy cơm tuyệt đối tránh đứng vị trí khoá tủ, hơi nóng từ trong tủ khi mở rất nóng, có thể gây bỏng cho người đứng gần đó.

Lấy cơm thành phẩm

Khay khi lấy ra khá là nặng và nóng, dùng thêm lót tay để lấy khay dễ dàng hơn và không bị bỏng. Sau khi lấy cơm ra cần đóng lại tủ luôn để giữ nóng cho các khay dùng sau đó.

Cơm khi được nấu bằng tủ nấu cơm Bavico:

– Cơm thành phẩm chín rất kỹ và đều. Từ khay trên cùng đến khay dưới cùng của tủ đều cho ra một chất lượng như nhau, không hề bị nát quá hay là khô quá.

– Cơm không hề bị cháy dưới đáy, vì vậy sẽ tiết kiệm kha khá lượng gạo nếu so với cách nấu bằng nồi gang hay nồi công nghiệp truyền thống.

linh kiện tủ nấu cơmCơm được nấu bằng tủ nấu cơm Bavico 

Sử dụng xong thì xả nước trong khoang chứa qua van xả đáy rồi rửa sạch tủ bằng nước sạch. Nên vệ sinh sau mỗi lần nấu cơm thì tủ sẽ được bền hơn.

Trên đây là cách sử dụng tủ nấu cơm Bavico để nấu cơm, ngoài ra tủ cũng có thể làm rất nhiều món khác với cách làm tưng tự như cơm rượu, cơm nếp…cám ơn các bạn đã xem bài viết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt