Tủ nấu cơm 12 khay gas+điện, điều khiển automat – đánh giá chi tiết

Khi mà tủ nấu cơm ngày càng phổ biến trong các nhà hàng thì luôn cùng với đó là sự đa dạng về tính năng, nhiên liệu đốt. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đánh giá chi tiết một sản phẩm như vậy: tủ nấu cơm 60kg tương đương 12 khay dùng gas điện có bảng điều khiển automat, một sản phẩm được sản xuất, phân phối bởi Điện máy Bảo Việt.

Tổng quan về  tủ nấu cơm 12 khay gas+điện, bảng điều khiển automat

Toàn bộ tủ nấu cơm Bảo Việt 12 khay cũng được làm bằng inox, rất bền bỉ với thời gian và dễ dàng vệ sinh sau quá trình sử dụng. Các mặt xung quanh tủ đều được làm bằng inox 2 lớp, ở giữa là bông thủy tinh cách nhiệt, hạn chế tối đa lượng nhiệt thoát ra ngoài môi trường giúp nâng cao hiệu suất sử dụng tủ. Ngay cả khi tủ cơm đang sôi thì nhiệt độ bên ngoài cũng ấm lên một chút.

 Cánh tủ cũng được làm bằng inox 3 lớp, tay khóa tủ được thiết kế thông minh, rất chắc chắn và dễ sử dụng bền bỉ. Đặc biệt cũng rất dễ dàng sử dàng tăng chỉnh lại đơn giản bằng cách tăng chỉnh các con đai ốc nhỏ ở tay khóa tủ.

Tủ nấu cơm 12 khay gas+điện, bảng điều khiển automat
Tủ nấu cơm 12 khay gas+điện, bảng điều khiển automat

Nguyên lý hoạt động

Về mặt nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm hết sức đơn giản. Nước được đốt nóng ở khoang chứa bằng bộ gia nhiệt gas hoặc điện, bốc hơi và làm chín thực phẩm đặt trên từng khay trong tủ.

Nguyên lý hoạt động tủ nấu cơm 12 khay gas+điện, bảng điều khiển automat
Nguyên lý hoạt động tủ nấu cơm 12 khay gas+điện, bảng điều khiển automat

Do trong quá trình gia nhiệt nên tủ tuyệt đối kín, khi nước được đốt nóng và làm áp suất trong tủ tăng lên cao, có thể làm thực phẩm bị chín quá hoặc nát, hỏng nếu không được kiểm soát tốt. Đối với tủ nấu cơm …,áp suất sẽ được tiết bằng van xả áp được đặt phía mặt sau tủ. Van xả áp sẽ tự động xả hơi khi áp suất trong tủ vượt quá áp suất thiết kế, van được làm bằng đồng và được tính toán, thiết kế chính xác để đảm bảo áp suất trong tủ luôn duy trì hợp lý theo từng loại thực phẩm. Toàn bộ quá trình này diễn ra tự động hoàn toàn. Nhờ đó mà thực phẩm trong tủ luôn được chín nhanh và đều.

Van xả áp
Van xả áp tủ nấu cơm 12 khay gas+điện

Hệ thống gia nhiệt

Hệ thống gia nhiệt, tủ sử dụng cùng lúc 2 hệ thống gas và điện, đem lại sự thuận tiện trọng việc chọn nhiên liệu đốt trong quá trình sử dụng. Khi có không có điện thì dùng gas, và chiều ngược lại, khi có không có gas thì dùng điện, không phải phụ thuộc vào nhiệt liệu nào.

Hệ thống gia nhiệt tủ nấu cơm 12 khay gas+điện
Hệ thống gia nhiệt tủ nấu cơm 12 khay gas+điện
  • Hệ thống đốt gas: Gas cấp vào buồng đốt gồm 13 đầu đốt bằng inox và được đốt cháy tại đây đun sôi trực tiếp vào khoang chứa nước. Hệ thống này mang lại rất nhiều ưu điểm so với các cách đốt bằng bếp gas công nghiệp. Có thể kể đến như: rất tiết kiệm hơn 40% lượng gas , tuổi thọ cao hơn và không bị thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường.
Hệ thống đốt gas tủ nấu cơm 12 khay gas+điện
Hệ thống đốt gas tủ nấu cơm 12 khay gas+điện

Để sử dụng đốt gas cũng rất đơn giản, chỉ cần đấu nối với một bình gas qua van gas gia đình, bật núm vặn đánh lửa phía trước là cháy.

  • Hệ thống đốt điện : Để gia nhiệt đun nóng nước, tủ sử dụng 3 thanh nhiệt được đặt tiếp xúc trực tiếp với nước trong khoang chứa, mỗi thanh có công suất 4kw, nếu cho hoạt động hết công suất là 12kW. Nhờ đó mang lại khả năng đun nấu thực phẩm vô cùng nhanh. 
Hệ thống điện với 3 thanh nhiệt, công suất 12kW
Hệ thống điện với 3 thanh nhiệt, công suất 12kW

Để sử dụng điện sẽ phức tạp hơn so với sử dụng gas, bạn phải cần có nguồn điện 3 pha (hay còn gọi điện kinh doanh). Sau đó tiến hành đấu nối từ dây điện chờ từ tủ với nguồn cấp điện. Đối với tủ có sử dụng bảng điều khiển thì dây điện chờ sẽ gồm 3 đầu dây lửa và 1 đầu dây trung tính như trên hình.

Sử dụng điện 3 pha
Sử dụng điện 3 pha

So sánh tủ nấu cơm có bảng điều khiển và không có bảng điều khiển

Trước đây, khi mà tủ nấu cơm dùng điện chưa có được bảng điều khiển để cài đặt nhiệt độ hay đặt giờ thì việc điều khiển không dễ dàng. Người dùng sẽ phải tự tính toán thời gian để bật tắt nguồn điện bằng thủ công bằng cách ngắt cầu giao nguồn cấp vào tủ. Đặc biệt, do không thể kiểm soát được nhiệt độ trong tủ nên sẽ không thể dùng tủ cho việc hấp xúc xích – món mà chỉ có thể hấp ở nhiệt độ không vượt quá 80 độ C. Sự nâng cấp tính năng với bảng điều khiển cơ, điều khiển hẹn giờ bằng automat là một giải pháp rất tốt mà chi phí tăng thêm cũng rất dễ tiếp cận. Chỉ với hơn 1tr cho bảng điều khiển là đã có thể điều khiển chiếc tủ dễ dàng hơn rất nhiều. Với hệ thống bảng điều khiển trong tủ nấu cơm này được bố trí ngay mặt trước của tủ bao gồm:

  • Automat để bật, tắt nguồn điện cấp vào tủ
  • Núm vặn điều khiển nhiệt độ: cho phép người dùng đặt nhiệt độ theo từng loại thực phẩm.
  • Núm vặn điều khiển hẹn giờ: cho phép đặt thời gian nấu.
  • Đồng hộ nhiệt độ: thể hiện được chính xác nhiệt độ bên trong tủ
Bảng điều khiển tủ nấu cơm 12 khay dùng gas+điện
Bảng điều khiển tủ nấu cơm 12 khay dùng gas+điện

Lưu ý: toàn bộ bảng điều khiển chỉ có thể sử dụng với hệ thống gia nhiệt bằng điện.

Tủ nấu cơm 12 khay mang lại công suất nấu tối đa 60kg gạo chỉ trong thời gian 40-50 phút. Ngoài ra việc hấp chín các món như bánh bao, xôi, gà, xúc xích, hải sản… cũng không thể làm khó được nó.

Đường cấp nước được đặt ở mặt sau tủ, đường cấp sẽ đi qua một van phao nước cùng với phao inox, nó sẽ tự động cấp nước vào tủ khi mực nước trong khoang chứa bị giảm đi trong quá trình đun. Dưới đáy tủ có van xả đáy giúp vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Với tủ nấu cơm 12 khay dùng gas dùng bảng điều khiển cơ thì quá trình sử dụng tủ trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng cài đặt thời gian, nhiệt độ nấu, hấp  số lượng lớn mà vẫn đảm bảo thực phẩm được chín đều và giữ được hương vị. Đặc biệt cùng với việc được trang bị đồng thời 2 hệ thống gia nhiệt gas và điện nên sẽ chủ động hơn rất nhiều trong việc sử dụng nhiên liệu đốt. Không có điện thì dùng gas, không có gas thì dùng điện, không còn phải phụ thuộc vào một loại nhiên liệu.

ĐIỆN MÁY BẢO VIỆT

Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Youtube: Máy Bảo Việt

Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt

MÁY BẢO VIỆT